Bài hát world cup 2010 – Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát world cup 2010

World cup 2010 là sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới, diễn ra tại Nam Phi từ ngày 11 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7 năm 2010. Đây là lần đầu tiên một quốc gia châu Phi đăng cai tổ chức giải đấu này. World cup 2010 không chỉ thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, mà còn là cơ hội để quảng bá văn hóa, âm nhạc, và du lịch của châu Phi. Và Bài hát world cup 2010 là một trong những phương tiện giúp truyền đạt đến người hâm mộ. Cùng ku19net tìm hiểu chi tiết ngay sau đây.

Ý nghĩa bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát world cup 2010
Ý nghĩa bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát Waka Waka (This Time for Africa) là một bài hát mang tính động lực, khuyến khích, và tôn vinh châu Phi. Bài hát nói về tinh thần chiến đấu, vượt qua khó khăn, và tự hào về bản thân và quê hương. Bài hát cũng là một lời chào mừng và cảm ơn đến những người yêu bóng đá trên thế giới, đến với Nam Phi để tham gia và theo dõi world cup 2010.

Bài hát world cup 2010 có sử dụng một số từ và cụm từ mang ý nghĩa đặc biệt, như:

 • Waka waka: là một từ lóng trong tiếng Fang, có nghĩa là “làm việc”, “làm gì đó”, hoặc “đi đâu đó”. Waka waka cũng là một cách gọi thân mật của Shakira, vì tên đầy đủ của cô là Shakira Isabel Mebarak Ripoll, trong đó Mebarak có nghĩa là “đầy ơn phước” trong tiếng Ả Rập, và Ripoll là một thành phố ở Tây Ban Nha.
 • Tsamina mina zangalewa: là một câu hát trong bài hát truyền thống Zangalewa của Cameroon, có nghĩa là “Ai gọi chúng ta?”. Câu hát này được dùng để hỏi về lý do của cuộc chiến, và cũng là một cách để khích lệ nhau trong những hoàn cảnh khó khăn.

Sự thành công của bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát world cup 2010
Sự thành công của bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát world cup 2010 Waka Waka (This Time for Africa) đã trở thành một trong những bài hát thành công nhất của Shakira, cũng như của world cup. Bài hát đã đạt được nhiều kỷ lục và giải thưởng, như:

 • Bài hát chính thức bán chạy nhất của world cup, với hơn 10 triệu bản được bán trên toàn thế giới.
 • Bài hát có lượt xem nhiều nhất trên YouTube vào năm 2010, với hơn 1,3 tỷ lượt xem. Hiện tại, bài hát có hơn 3 tỷ lượt xem trên YouTube, và là video âm nhạc có lượt xem cao thứ 16 trên nền tảng này.
 • Bài hát đã đứng đầu bảng xếp hạng ở 15 quốc gia, và vào top 10 ở 38 quốc gia. Bài hát cũng đã đạt được vị trí thứ 21 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 của Mỹ, và thứ nhất trên bảng xếp hạng Latin Pop Songs và Latin Songs.
 • Bài hát đã được đề cử cho nhiều giải thưởng, như MTV Video Music Awards, Latin Grammy Awards, American Music Awards, Billboard Music Awards, và Teen Choice Awards. Bài hát cũng đã giành được giải thưởng World’s Best Song và World’s Best Video tại World Music Awards năm 2010.

Phản hồi của công chúng và các nghệ sĩ về bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát world cup 2010
Phản hồi của công chúng và các nghệ sĩ về bài hát Waka Waka (This Time for Africa)

Bài hát Waka Waka (This Time for Africa) đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ công chúng và các nghệ sĩ. Bài hát đã truyền cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là những người sống ở châu Phi, về tinh thần vươn lên, tự tin, và tự hào. Bài hát cũng đã tạo ra một trào lưu nhảy múa Waka Waka, với nhiều người học và thực hiện các động tác nhảy múa trong video clip của bài hát. Bài hát cũng đã được sử dụng trong nhiều sự kiện, chương trình, và chiến dịch từ thiện, như:

 • Shakira và Freshlyground đã biểu diễn bài hát tại lễ khai mạc và lễ bế mạc của world cup 2010, cùng với nhiều nghệ sĩ khác như K’naan, Black Eyed Peas, John Legend, Alicia Keys, và Juanes.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải Latin Grammy Awards năm 2010, cùng với ban nhạc Dora The Explorer, một nhóm nhạc thiếu nhi của Mỹ.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải American Music Awards năm 2010, cùng với ban nhạc A.R. Rahman, một nhà soạn nhạc nổi tiếng của Ấn Độ.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải Bambi Awards năm 2010, một giải thưởng của Đức dành cho những người có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực truyền thông và giải trí.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải FIFA Ballon d’Or năm 2010, một giải thưởng của FIFA dành cho cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất năm.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải NRJ Music Awards năm 2011, một giải thưởng của Pháp dành cho những nghệ sĩ âm nhạc phổ biến nhất.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải Premios Lo Nuestro năm 2011, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc Latin.
 • Shakira đã biểu diễn Bài hát world cup 2010 tại lễ trao giải Billboard Latin Music Awards năm 2011, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc Latin thành công nhất trên bảng xếp hạng Billboard.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải World Music Awards năm 2011, một giải thưởng quốc tế dành cho những nghệ sĩ âm nhạc bán chạy nhất trên thế giới.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải Premios Juventud năm 2011, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc Latin được yêu thích nhất bởi giới trẻ.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải MTV Video Music Awards Japan năm 2011, một giải thưởng của Nhật Bản dành cho những video âm nhạc xuất sắc nhất.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải ALMA Awards năm 2011, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ gốc Mỹ Latin có thành tích nổi bật trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí.
 • Shakira đã biểu diễn Bài hát world cup 2010 tại lễ trao giải Latin Grammy Awards năm 2011, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc Latin có chất lượng cao nhất.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải People’s Choice Awards năm 2012, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ được bình chọn bởi công chúng.
 • Shakira đã biểu diễn bài hát tại lễ trao giải Premio Lo Nuestro năm 2012, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc Latin.
 • Shakira đã biểu diễn Bài hát world cup 2010 tại lễ trao giải Billboard Music Awards năm 2012, một giải thưởng của Mỹ dành cho những nghệ sĩ âm nhạc thành công nhất trên bảng xếp hạng Billboard.

Theo dõi tin tức bóng đá tại Ku19net để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay ho nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X