Bài hát world cup 2014: Những ca khúc sôi động và ý nghĩa

bai-hat-world-cup-2014

World cup 2014 là sự kiện bóng đá lớn nhất thế giới, diễn ra tại Brazil từ ngày 12 tháng 6 đến ngày 13 tháng 7 năm 2014. Ngoài những trận đấu hấp dẫn và kịch tính, world cup 2014 còn thu hút sự chú ý của người hâm mộ bằng những bài hát chính thức và không chính thức, mang đậm âm hưởng của đất nước samba và thế giới. Trong bài viết này, anh em sẽ cùng Ku19 tìm hiểu về những bài hát world cup 2014, cũng như ý nghĩa và thông điệp mà chúng muốn truyền tải.

We Are One (Ole Ola) – Bài hát world cup 2014 chính thức

bai-hat-world-cup-2014
We Are One (Ole Ola) – Bài hát world cup 2014 chính thức

Bài hát world cup 2014 chính thức là We Are One (Ole Ola), do ca sĩ Pitbull, Jennifer Lopez và Claudia Leitte thể hiện. Bài hát được phát hành vào ngày 8 tháng 4 năm 2014, và là một trong những ca khúc nằm trong album One Love, One Rhythm: The Official 2014 FIFA World Cup Album. 

Bài hát có giai điệu sôi động, kết hợp giữa âm nhạc pop, rap và samba, phản ánh sự đa dạng và năng động của Brazil và thế giới. Lời bài hát bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, thể hiện sự đoàn kết và hòa hợp giữa các quốc gia và văn hóa. 

Bài hát cũng khẳng định tinh thần của world cup 2014: “We are one, we are one, we are one / We are one, we are one, ole ola” (Chúng ta là một, chúng ta là một, chúng ta là một / Chúng ta là một, chúng ta là một, ole ola).

La La La (Brazil 2014) – Bài hát world cup 2014 không chính thức

bai-hat-world-cup-2014
La La La (Brazil 2014)

Bài hát world cup không chính thức2014 là La La La (Brazil 2014), do ca sĩ Shakira và Carlinhos Brown thể hiện. Bài hát được phát hành vào ngày 27 tháng 5 năm 2014, và là một phiên bản mới của bài hát Dare (La La La) trong album Shakira năm 2014. Bài hát được sử dụng làm quảng cáo cho nhà tài trợ Activia, và cũng là một phần của chiến dịch “World Food Programme” nhằm chống lại đói nghèo. 

Bài hát có giai điệu vui tươi, nóng bỏng và quyến rũ, mang đậm hơi thở của Brazil và Latin. Lời bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, thể hiện sự tự tin và niềm vui của người phụ nữ, cũng như sự hâm mộ và khích lệ cho đội bóng yêu thích. Bài hát cũng có một đoạn hát bằng tiếng Zulu, là ngôn ngữ của Nam Phi, nơi tổ chức world cup 2010, như một cách tri ân và kết nối giữa hai sự kiện bóng đá lớn. Bài hát cũng có một câu hát nổi bật: “La la la la la / I dare you” (La la la la la / Tôi thách bạn).

Những bài hát world cup 2014 khác

bai-hat-world-cup-2014
Những bài hát world cup 2014 khác

Ngoài hai bài hát trên, world cup 2014 còn có nhiều bài hát khác được sáng tác và biểu diễn bởi các nghệ sĩ nổi tiếng, như:

  • The World Is Ours – David Correy và Aloe Blacc: Bài hát được sử dụng làm quảng cáo cho nhà tài trợ Coca-Cola, và là một trong những ca khúc nằm trong album One Love, One Rhythm: The Official 2014 FIFA World Cup Album. Bài hát có giai điệu trẻ trung, lạc quan và đầy cảm hứng, mang đến thông điệp về sự hạnh phúc và tự do. Lời bài hát bằng tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Bồ Đào Nha, thể hiện sự gắn kết và chia sẻ giữa các fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bài hát cũng có một câu hát nổi bật: “The world is ours / Sing out loud / The anthem of the beautiful game” (Thế giới là của chúng ta / Hát to lên / Bài ca của trò chơi đẹp).
  • Dar Um Jeito (We Will Find A Way) – Santana, Wyclef Jean, Avicii và Alexandre Pires: Bài hát là bài hát chủ đề của lễ bế mạc world cup 2014, và là một trong những ca khúc nằm trong album One Love, One Rhythm: The Official 2014 FIFA World Cup Album. Bài hát có giai điệu sôi động, kết hợp giữa âm nhạc rock, hip hop và điện tử, phản ánh sự sáng tạo và đổi mới của nghệ thuật. Lời bài hát bằng tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, thể hiện sự quyết tâm và hy vọng của con người, cũng như sự tôn trọng và hòa bình giữa các quốc gia và văn hóa. Bài hát cũng có một câu hát nổi bật: “Dar um jeito / We will find a way / Nada vai nos parar / Nothing can stop us now” (Tìm một cách / Chúng ta sẽ tìm được cách / Không có gì có thể ngăn chúng ta / Không có gì có thể ngăn chúng ta bây giờ).

Theo dõi tin tức bóng đá tại Kubet19 để có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hay ho nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X
X